Khóa cửa thông minh có camera và những điều bạn chưa biết

Khóa cửa thông minh có camera là một trong những loại khóa hiện đại nhất hiện nay với khả năng xác thực người dùng nhanh chóng và chính xác. Trong bài viết dưới đây, mời bạn đọc hãy cùng Ailock tìm hiểu những thông tin chi tiết về khóa cửa thông minh tích hợp camera cũng như ứng dụng của dòng sản phẩm này.

1. Khóa cửa thông minh có camera là gì?

Khóa cửa thông minh có camera là dòng khóa hiện đại được tích hợp công nghệ, tính năng có thể mở khóa bằng vân tay và Face ID,… Các mẫu khóa này có thiết kế đầu đọc vân tay, camera, chuông hình hiển thị bên trong. Khi quét mã kết nối cùng bộ xử lý bên trong khóa để lưu giữ thông tin của chủ nhà. Khi mở cửa thì khóa sẽ quét mẫu vân tay và nhận diện khuôn mặt. Sau đó đối chiếu với dữ liệu đã được nhập trong đầu dọc.

Hiện nay các mẫu khóa cửa thông minh với trang bị camera còn được tích hợp thêm nhiều tính năng hiện đại như mở khóa bằng thẻ từ, bằng mật khẩu, bằng Face ID,… Ngoài ra, một số mẫu khóa hiện đại còn có thể kết hợp với các thiết bị phụ trợ trong nhà khác như: Smartphone, chuông cửa, màn hình,…

Khóa cửa thông minh có camera

2. Khóa cửa thông minh có camera hoạt động như thế nào?

   2.1 Cấu tạo của khóa cửa thông minh có camera

Đa phần các mẫu sản phẩm khóa cửa thông minh có camera được thiết kế với cấu tạo bền bỉ. Lõi thép giúp khóa cửa trở nên chắc chắn, chống sự tác động cạy phá từ bên ngoài hơn nữa. Khóa cửa Camera có cấu tạo phức tạp hơn rất nhiều so với ổ khoá cửa thông thường hiện nay.

Nó bao gồm các bộ phận chủ yếu sau:

  • Bộ phận đầu đọc dấu vân tay, khe quẹt thẻ từ hay bảng số bấm mật mã. Thông thường, bộ phận này được lắp ngoài để thuận tiện cho việc mở cửa.
  • Bộ phận khóa chốt để khóa cửa (sử dụng loại chuyên dụng cho khoá cửa bằng điện tử).
  • Các phím bấm để mở cửa.
  • Một bộ nguồn để lưu trữ và cung cấp điện cho ổ khóa
  • Camera ghi lại hình ảnh của người dùng từ bên ngoài
  • Bộ phận cuối cùng dùng để cố định và gắn chốt nên có thêm một bộ bát inox.

  2.2 Nguyên lý hoạt động của khóa cửa thông minh có chuông hình camera 

Khi có khách bấm chuông ngoài cửa, camera chuông cửa sẽ ghi lại hình ảnh và tín hiệu sẽ được truyền và hiển thị trên màn hình khóa cửa đặt trong nhà. Khi nghe chuông cửa báo khách vang lên, chủ nhà có thể quan sát rõ nét vị khách ngoài cửa trước khi quyết định mở cửa hay không. Như vậy, với khóa có chuông cửa và hình, chủ nhà có thể chủ động trong việc đón tiếp các vị khách hoặc từ chối mở cửa đối với những vị khách lạ hoặc không mời mà tới.

Ngoài ra  hình ảnh khách tới nhà từ màn hình phía trong và trực tiếp gửi qua APP điện thoại nếu bạn không có nhà. khi khách đến trước cửa, ngay lập tức hình ảnh sẽ được hiện lên vào mặt khóa trong, đặt biệt hình ảnh được gửi qua APP tiện lợi.

Thiết bị cho phép bạn khóa và mở cửa, theo dõi tất cả những ai đến nhà ngay từ màn hình smartphone của bạn.

Khóa còn được những người cho thuê nhà và căn hộ ưa chuộng vì tính năng đặc biệt của nó: dễ dàng mở khóa từ xa, quản lý khách thuê nhà trên app điện thoại ở bất cứ đâu mà không cần phải ở gần căn hộ cho thuê cũng như không làm phiền đến sự riêng tư của khách thuê nhà.

Phù hợp lắp đặt cho cửa gỗ, cửa sắt, nhà riêng, văn phòng, chung cư, bệnh viện, trường học, khách sạn, nhà trọ, nhà cho thuê, căn hộ cho thuê..

  2.3 Ưu điểm so với phương thức nhận diện người dùng bằng vân tay

Với công nghệ 3D, các điểm nhận dạng trên khuôn mặt sẽ được quét cùng với khoảng cách 3 chiều. Với các điểm nhận dạng xung quanh để tạo nên nhận dạng 3D khuôn mặt của người sử dụng. Camera hồng ngoại quét các điểm lồi lõm trên khuôn mặt khi nhận dạng để so sánh với khuôn mặt 3D đã được đăng ký để tiến hành nhận dạng.

Với nguyên lý hoạt động này, các hình ảnh của người sử dụng bằng thiết bị di động, bằng ảnh chụp sẽ bị từ chối khi nhận dạng.

Những người có vân tay bị mòn, bị mờ như phụ nữ hay làm việc nhà tiếp xúc nhiều với nước hay chất tẩy rửa. Hoặc người cao tuổi sẽ gặp khó khăn trong việc nhận dạng vân tay. Nếu những trường hợp này sử dụng khóa cửa khuôn mặt sẽ không gặp bất cứ khó khăn nào.

Thời tiết lạnh mùa đông hay vân tay đi mưa nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng nhận dạng vân tay. Nhưng với khóa cửa nhận dạng khuôn mặt thì yếu tố thời tiết không làm ảnh hưởng đến khả năng nhận diện.

Đội mũ, đeo kính hay hiện tượng mặt đỏ sau khi uống rượu bia, đi nắng cũng không làm ảnh hưởng đến khả năng nhận diện khuôn mặt.

Do khóa cửa cần phải quét được khuôn mặt người dùng nên chỉ cần người dùng có chiều cao hơn vị trí lắp đặt là được. Thông thường vị trí lắp đặt cách mặt đất từ 0.9-1.1m nên người dùng có chiều cao 1.2-2m đều sử dụng được bình thường.

 3. Những lợi ích của khóa thông minh tích hợp camera

   3.1 Khóa và mở khóa cửa từ xa thông minh 

Hầu hết các khóa cửa đều có tính năng khóa và mở khóa từ xa. Nếu bạn muốn khóa cửa trước khi đi ngủ vào buổi tối, bạn không còn phải ra cửa để gài khóa nữa. Bạn chỉ cần mở một ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc truy cập bảng điều khiển cho hệ thống báo động của mình và khóa cửa bằng một nút bấm. Nếu bạn đang đợi một vị khách, bạn có thể mở khóa cửa mà không cần phải dừng công việc đang làm. Một số hệ thống thậm chí còn tương thích với trợ lý giọng nói như Alexa của Amazon và Google Home. Khi một trong những trợ lý kỹ thuật số này được kết nối, bạn có thể bật các tính năng cho phép khóa và mở khóa bằng khẩu lệnh .

Tùy thuộc vào loại khóa thông minh bạn cài đặt, có thể có nhiều tùy chọn khác nhau để khóa và mở khóa. Một tính năng tiện dụng có sẵn với một số khóa thông minh là mở khóa Bluetooth. Nếu bạn ghép nối điện thoại của mình với hệ thống báo động không dây, nó có thể được nhận dạng là một thiết bị mở khóa. Khi hệ thống phát hiện điện thoại của bạn đến gần cửa trước, hệ thống có thể tự động mở khóa cửa cho bạn khi bạn về đến nhà.

Có thể điều khiển thông qua điện thoại thông minh, khóa thông minh đi kèm với các phím ảo cho phép khách truy cập như khách và người thân, khách trả tiền và các thành viên lớn tuổi trong gia đình. Khóa thông minh chất lượng cao được coi là bổ sung cải tiến mới nhất cho nhóm thiết bị mà bạn có thể điều khiển từ xa. Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng theo dõi các mục nhập và thoát khỏi tài sản của mình bất cứ khi nào bạn muốn – tất cả thông qua điện thoại thông minh của bạn, ngồi từ xa.

   3.2 Giải quyết các trường hợp người dùng quên khóa cửa

Bạn đã bao giờ đi làm được nửa chừng và bắt đầu lo lắng về việc liệu mình có nhớ khóa cửa hay không? Bạn có quay lại và có nguy cơ bị trễ hay bạn tiếp tục đi và hy vọng rằng bạn không trở về ngôi nhà bị trộm vào cuối ngày?

Với khóa cửa wifi được kết nối với hệ thống báo động gia đình giá cả phải chăng của bạn, những lo lắng này đã là quá khứ. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về việc mình đã khóa cửa hay chưa, bạn luôn có thể kiểm tra ổ khóa từ điện thoại thông minh của mình. Nhiều hệ thống thậm chí sẽ gửi cảnh báo đến điện thoại của bạn nếu bạn quên đóng cửa khi rời đi. Bạn cũng có thể khóa cửa từ điện thoại của mình để không phải quay lại.

Làm thất lạc, thậm chí mất chìa khóa nhà là chuyện thường xuyên xảy ra ở các hộ gia đình, thậm chí cả các chủ doanh nghiệp. Để tránh những rắc rối liên quan đến những sự cố như vậy, bạn có thể chọn khóa thông minh bằng bàn phím. Với những ổ khóa như vậy, bạn sẽ không bao giờ cần phải tìm chìa khóa của mình hoặc phá/thay đổi ổ khóa của mình. Sử dụng kháo cửa thông minh có camera công nghệ cao này, bạn có thể mở khóa cửa bằng điện thoại thông minh sử dụng công nghệ Bluetooth. Bạn cũng có thể cung cấp cho con mình hoặc các thành viên khác trong gia đình mật mã của riêng chúng trong trường hợp bạn cần theo dõi các lần ra vào của chúng.

  3.3 Đơn giản hóa an ninh gia đình

Dù là một người bình thường, một doanh nhân hay một người đi làm, an ninh gia đình luôn là một vấn đề nan giải đối với tất cả mọi người. Sau sự ra đời của các giải pháp khóa thông minh, điều này đã trở nên dễ dàng để quản lý an ninh ngôi nhà của bạn.

Hệ thống an ninh thông minh cho phép bạn không chỉ cấp quyền truy cập cho một số lượng lớn người mà còn theo dõi họ cho biết ai ra vào tài sản của bạn với chi tiết thời gian chính xác và chính xác. Bạn có thể làm tất cả bằng cách tải xuống ứng dụng của nhà sản xuất và làm theo các lệnh được quy định. Trong khi kiểm soát và giám sát từ xa an ninh của nhà bạn và các cơ sở khác, bạn có thể chỉ định mật khẩu mới cho bất kỳ ai mà bạn muốn vào hoặc ra.

  3.4 Giải pháp kiểm soát truy cập

Với khóa cửa thông minh, bạn có thể cung cấp cho mỗi người dùng một mã duy nhất để vào nhà. Một số hệ thống thậm chí sẽ duy trì các bản ghi của hệ thống kiểm soát truy cập bảo mật để bạn có thể biết khi nào mọi người đến và đi. Bạn thậm chí có thể cung cấp cho mọi người quyền truy cập tạm thời nếu bạn đang đi nghỉ.

Thay vì phải đưa cho ai đó một bản sao của chìa khóa, bạn chỉ cần cung cấp cho họ mã khi bạn đi vắng. Bạn cũng có thể chỉ định các mã chỉ hoạt động vào một thời điểm cụ thể trong ngày. Điều này có thể tốt cho những người như người dắt chó đi dạo hoặc quản gia có thể cần đến khi bạn đi làm.

  3.5 Không còn khóa và chìa khóa ẩn

Một trong những vấn đề lớn nhất với khóa thông thường bằng chìa là nếu bạn làm mất chìa khóa hoặc khóa bên trong, bạn không thể vào nhà. Với khóa thông minh, bạn có một mã có thể cung cấp cho bạn quyền truy cập khi bạn cần. Điều đó có nghĩa là không còn phải giấu chìa khóa bên ngoài phòng những tình huống bất tiện khi chìa khóa bị mất hoặc không có.

Bạn cũng không phải lo lắng con cái ra ngoài khi bị mất chìa khóa. Ngay cả khi họ quên mã hoặc gặp một số vấn đề khác khi mở cửa, họ có thể gọi cho bạn và bạn có thể mở khóa cửa bằng điện thoại của mình.

 4.  Đa dạng về mẫu mã và tùy chọn trong thiết kế và phong cách

Khóa an ninh nhà thông minh ngày nay không chỉ nổi tiếng với việc cung cấp khả năng bảo mật chắc chắn mà còn tô điểm thêm cho không gian và cơ sở của bạn với nhiều kiểu dáng và kiểu dáng. Cho dù bạn cần một thiết kế đơn giản và trang nhã hay một thiết kế hiện đại nhất theo xu hướng mới nhất, bạn chỉ cần đưa ra lựa chọn và nhà sản xuất sẽ cung cấp cho bạn bất cứ thứ gì bạn muốn.

Bạn có một số lượng lớn các tùy chọn để lựa chọn ngay từ tay nắm cửa thông minh đơn giản đến tương lai bao gồm khóa thông minh ra vào không cần chìa khóa. Bạn có thể chọn bất kỳ bộ khóa nào – bộ khóa giống như chốt chết truyền thống hoặc bất kỳ tùy chọn nào khác mà bạn nghĩ có thể tăng thêm cá tính cho thẩm mỹ của mình.

  5.  NƠI MUA HÀNG UY TÍN : 

 ➡Showroom Quận 2: 18 Trần Não, P. Bình An, TP.Thủ Đức

 ➡Showroom Quận 7: 419 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

 ➡Showroom Quận 9: 459 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, TP.Thủ Đức

 ➡Showroom Bình Dương: 523 Đại Lộ Bình Dương, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương

 ➡Showroom Biên Hòa: 709 Phạm Văn Thuận, P.Tam Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai

 ➡Showroom Đà Nẵng: 567 Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, Tp Đà Nẵng

Liên hệ ngay Holine: 0902 901 009 để được hỗ trợ sớm nhất nhé !!!

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận
Hotline
0902 901 009